ฟอกฟันแล้ว ทำไมยังกลับมาเหลืองเหมือนเดิม??

ฟอกฟันแล้ว ทำไมยังกลับมาเหลืองเหมือนเดิม??

ใครเคยเจอปัญหากวนใจกวนฟันแบบนี้บ้าง

ที่เคยฟอกฟันจนขาวสมใจแล้ว แต่ไม่ทันไรก็กลับมาเหลืองอีก บางท่านจ่ายไปห้าแบงค์เทา ภายในยังไม่พ้นปีฟันก็กลับมาเหลืองอีกแล้ว เสียดายเงินยังไม่พอ ยังเสียเวลาเข้าคิวหาคุณหมออีกเป็นชั่วโมง ลินีมีคำตอบพร้อมคำแนะนำดีๆ พร้อมแชร์ให้ทุกคนแล้วค่ะ

อย่างแรกเลย เราต้องสำรวจพฤติกรรมตนเองให้แน่ชัดว่า ในชีวิตประจำวันของเราเองนั้นทานอาหารประเภทใดบ้าง
1.อาหารที่มีสีเข้ม เช่น น้ำอัดลม แกง ขมิ้น ซอสปรุงรส ของหวานสีจัดจ้าน น้ำตาลรสผลไม้ต่างๆ
2.เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ไม่ว่าจะเป็น ชาขาว ชาเขียว ชาแดง กาแฟเข้มหรืออ่อน
อาหารและเครื่องดื่มเหล่านี้ ยิ่งทานก็ยิ่งทำให้ฟันเหลืองไวมากๆเลยล่ะค่ะ ความเข้มข้นของเม็ดสีในอาหาร รวมถึงเศษอาหารต่างๆ ต่างก็เกาะติดเคลือบฟันและซอกเหงือกได้ดี

 

 _

 _

 

อย่างที่ 2 ความสะอาดและความสึกหรอของเคลือบฟัน

นอกจากอาหารที่ทานก็จะเป็นเรื่องนี้นี่แหละค่ะ ที่จะเป็นตัวบ่งชี้สำคัญอีกข้อที่ให้ฟันเราเหลืองไวขึ้นมากๆ
เนื่องจากแบคทีเรียจากเศษอาหาร สามารถกัดเคลือบฟันของเราจนทำให้เกิดฟันผุได้ ก่อนจะไปถึงขั้นฟันผุนั้น ก็ต้องมีแบคทีเรียจำนวนมากก่อน ซึ่งจะสังเกตุจากคราบบนผิวฟันที่มีสีเหลืองขาวปนๆกันอย่างหนาแน่น บางรายก็จะมีอาการอักเสบของเหงือกร่วมด้วย หรือบางรายก็ส่งผลให้มีเลือดออกตามไรฟัน เมื่อก่อนตัวหนาขึ้นก็จะเกิดเป็นคราบหินปูนในลำดับถัดไป
สาเหตุที่คราบต่างๆ เกาะเคลือบฟันได้ง่ายๆ นั่นก็เพราะตัวเคลือบฟันเองก็มีสารเคลือบไว้หล่อเลี้ยงและซ่อมแซมอยู่ตลอดเวลาเหมือนกันค่ะ เมื่อสารเคลือบน้อยลงก็จะทำให้เคลือบฟันบางลง เศษอาหารเกาะติดได้ง่าย และทำให้เกิดอาหารเสียวฟันได้
ท่านใดที่ทานอาหารเย็นเล็กน้อย หรือเคี้ยวอาหารที่แข็งนิดเดียวแล้วมีอาหารเสียวฟัน นั่นคืออาการของคนที่มีเคลือบฟันบางเป็นสาเหตุแรกค่ะ

ท่านใดที่อ่านแล้วตรงกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบนี้ แน่นอนว่าท่านจะฟันเหลืองรวดเร็วมากหลังจากที่ท่านได้รับการฟอกฟันมา แต่ถ้าไม่อยากให้ห้าแบงค์เทาของเราสูญเปล่า ก็สามารถทำตามคำแนะนำต่อไปนี้จากลินีได้เลย !ทริคฟันขาวง่ายๆ เคลือบฟันแข็งแรง ป้องกันฟันผุ ไม่ต้องอดของอร่อย
1.ใช้ยาสีฟันที่มีสารเคลือบฟันชนิดเดียวกับฟัน เพื่อซ่อมแซมเคลือบฟันได้รวดเร็วและทำให้ฟันหนาขึ้น
2.เลือกใช้ชุดฟอกฟันที่บ้านสูตรสารฟอกน้อย เพื่อใช้ได้ทุกวัน ทุกสัปดาห์ แถมราคาถูกกว่าคลินิก 2 เท่า!
3.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม PAP+ สารฟอกฟันที่ไม่ทำลายเคลือบฟัน ทำให้ฟันขาวขึ้น เห็นผลไวด้วยนะ
4.เลือกใช้น้ำยาบ้วนปากสูตรฟันขาวและบำรุงเหงือก เพราะบางยี่ห้ออาจทำลายเหงือกและทำให้เกิดอาการเสียวฟันได้ และน้ำยาบ้วนปากก็ช่วยทำลายคราบบนผิวฟันของเราได้ดีอีกด้วย
5.ใช้เซรั่มบำรุงฟันและเหงือก เพื่อเสริมเคลือบฟันให้หนาขึ้น ลดอาการอักเสบ ทำให้เหงือกและช่องปากชุ่มชื้น ลดอาการเหงือกร่น ทำให้สีเงือกไม่ดำอีกด้วย

และนี่ก็คือทางออกของปัญหาฟันเหลืองไวหลังฟอกสีฟัน หากใครไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อเจ้าพวกนี้ได้ที่ไหน สามารถดูจากลินีได้เลย มีครบทุกชิ้นเพื่อช่องปากที่ดี ฟันขาว สะอาด มั่นใจได้

Lineeteeth ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากอเมริกา ยุโรป และอย
มีสินค้าให้เลือกตรงทุกปัญหาของคนฟันเหลือง ฟันบาง เหงือกบวม อักเสบ เหงือกดำ เหงือกร่น เลือดออกตามไรฟัน

ที่โดดเด่นของลินี คือ ชุดเครื่องฟอกฟัน พรีเมียม ใช้ Doulight ในการทำงาน ซึ่งแสงสีฟ้า จะใช้ฟอกสีฟันและตัดเวลาอัตโนมัติเมื่อครบ 16 นาที
ส่วนแสงสีแดง จะใช้บำรุงเนื้อเยื่อที่เสียหาย กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น
สามารถชาร์จแบตได้เลยไม่ต้องเปลี่ยนถ่าย ตัวเครื่องกันน้ำล้างแล้วใช้ซ้ำได้ไม่ต้องซื้อใหม่

 

เลือกซื้อสินค้า คลิกเลย : Lineeteeth

 

Back to blog